ซื้อบ้านกรมบังคับคดี หาทรัพย์ขายทอดตลาด

ซื้อบ้านกรมบังคับคดี

ซื้อบ้านกรมบังคับคดี

การ ซื้อบ้านกรมบังคับคดี เป็นการหาทรัพย์ที่จะขายทอดตลาดจากการยึดทรัพย์สินที่ถูกต้องตามกฎหมาย แล้วนำมาขายหรือปะมูลเพื่อหาเจ้าของคนต่อไป โดยทรัพย์สินที่เราสามารถหามาเพื่อเป็นเจ้าของได้ จะมีทั้ง ที่ดิน บ้าน ทาวเฮ้าส์ คอนโด

และเป็นโอกาสของคนที่อยากมีบ้านเป็นของตนเอง จากการซื้อขายหรือประมูลนี้ ซึ่งราคาอาจจะถูกใจมากกว่าการไปซื้อบ้านดี ๆ ที่ราคาแพงมาก ๆ บ้านที่ดินนั้นเป็นทรัพย์สินที่คนส่วนใหญ่อยากได้อยู่แล้ว ดังนั้นการแข่งขันจึงมีมากขึ้น

ซื้อบ้านกรมบังคับคดี

หลังจาก การประมูล ซื้อบ้านกรมบังคับคดี

การประมูลบ้านโดยไม่ปลอดจำนองนั้นมักจะมีความเสี่ยงอยู่เสมอ และจะต้องมีความมั่นใจอยู่แล้วว่าจะต้องผ่าน และอาจจะมีงบที่บานปลายแค่ไหนก็ตาม และน่นอนว่าธนาคารจะเช็คประวัติของคุณอย่างแน่นอนก่อนที่จะทำการประมูล ส่วนในเรื่องของการขับใล่ผู้อยู่อาสัยเดิมนั้นเมื่อก่อนอาจเป้นเรื่องที่ยากละซับซ้อนเพราะอาจต้องสู้รบปรบมือกับเจ้าของบ้านคนเก่า และอาจต้องใช้อำนาจของกรมบังคับคดีในกรณีที่ไม่ยอมออกจากบ้านที่เราประมูลมาได้แล้ว

ดังนั้นการขอความช่วยเหลือจากกรมบังคับนั้นเป็นสิ่งจำเป็นพราะจะเป็นจุดแรกที่ทำให้ จนท ของกรมบังคับคดีนั้นสามารถขอหมายศาลละแจ้งความเพื่อให้ตำรวจช่วยดำเนินคดีในการขับไล่ได้ ซึ่งในเรื่องของการขับไล่นี้ อาจต้องใช้เวลาหลายเดือนกว่าที่เจ้าของบ้านเก่าจะยอม อันนี้ก็ต้องอยู่ที่ความ ด้าน และ ทน ด้วยบวกกับระยะเวลาพอสมควรกว่าจะลงตัวในเรื่องนี้

ซื้อบ้านกรมบังคับคดี

การดูราคาบ้านย้อนหลัง

ในส่วนของการดูราคาบ้านย้อนหลังนั้น โดยปกติทั่วไปทางกรมบังคับคดีจะมีขั้นตอนคือ เมื่อเสนอขายการประมูลเสร็จสิ้นแล้ว และได้ผู้ชนะการประมูลร้อมที่จะทำสัญญา สามารถลบรายการนั้นออกจากสาระบบได้เลย ยกเว้นแต่ว่า จะอยู่ในช่วงผูกพันราคาโดยที่จะเห็นรายการประมูลย้อนหลังไป 1 เดือน รวมไปถึงเห็นราคาของการประมูลด้วย อย่างไรก็ตามคุณก็สามารถเข้าไปดูได้จากการมบังคับคดีเป็นเบื้องต้นด้วยเช่นกัน

ข้อควรระวังในการ ซื้อบ้านกับกรมบังคับคดี

หลายๆท่านที่เป็นมือใหม่ แต่อยากได้บ้านราคาสมน้ำสมเนื้อและประหยัดเงินนกระเป๋า อาจจะต้องคิดหนักเมื่อเราไม่สามารถตรวจสอบบ้านในหลาย ๆ ประการได้ เช่น การเข้าไปดูบ้านจริง ๆว่าเป็นอย่างไร สภาพแวดล้อมรอบ ๆบ้านเป็นอย่างไร ผู้คนแถวๆนั้นมีมากแค่ไหน ถ้าหากไม่สามารถรู้ตำแหน่งที่อยู่ที่ชัดเจน ก็อาจจะเป็นการเสี่ยงในการลงทุนด้านนี้อยู่พอสมควร

นอกจากนี้การเช็คสภาพภายในบ้านว่ามีสภาพที่เราพอจะรับได้ และรีโนเวทบ้านใหม่โดยใช้ต้นทุนมากหรือไม่ หากสามารถเข้าไปดูสภาพบ้านได้ก็น่าจะอยู่ในการพิจารณา แต่ถ้าหากไปดูสภาพภายในบ้านไม่ได้ รวมไปถึงไม่สามารถคุยกับเจ้าของบ้านได้ ก็เป็นสัญญาณเตือนแล้วว่าไม่ควรประมูลหรือซื้อบ้านหลังนี้