คำถามที่ต้องการคำตอบ…ทำธุรกิจอะไรถึงจะรวย

คำถามที่ต้องการคำตอบ…ทำธุรกิจอะไรถึงจะรวย

ทำธุรกิจอะไรถึงจะรวย เป็นคำถามที่คนมากมายต้องการคำตอบ เพราะคนทุกคนย่อมอยากจะรวย อยากจะมีฐานะความเป็นอยู่ที่ดี ธุรกิจอะไรที่ทำให้รวยได้ไม่ได้มีสูตรสำเร็จตายตัวแต่อย่างใด และคงเจาะจงลงไปเลยว่าต้องเป็นธุรกิจตัวนั้นตัวนี้ก็คงจะไม่ได้ แต่เราก็สามารถหาคำตอบได้ว่า ทำธุรกิจอะไรถึงจะรวย ในแบบของเราเอง ซ฿งคำตอบเหล่านั้นมีอยู่ในตัวเรา

1. เราเป็นใครและมีคุณสมบัติอะไร

ก่อนอื่นเลยเราต้องรู้จักตัวเราเองว่า เราเป็นใครและมีคุณสมบัติอะไรบ้างที่จะเอื้ออำนวยในการทำธุรกิจ เช่น ชายคนหนึ่งต้องการทำธุรกิจ แต่ไม่รู้จะทำอะไรดี แต่ที่บ้านเป็นบ้านที่พ่อแม่ทำอาหารขาย และเขาก็ช่วยแม่ทำอาหารมาตั้งแต่เด็ก ชายคนนี้จึงเรียนทำอาหารเป็นเรื่องเป็นราว และตัดสินใจใช้พื้นฐานที่ตนมีต่อยอดเป็นธุรกิจขายอาหาร เป็นต้น

2.เรามีคนรอบตัวที่พอจะสนับสนุนเราในด้านใดได้บ้าง

คนรอบตัวก็สำคัญต่อการเลือกทำธุรกิจ และคนรอบตัว คนในครอบครัว เพื่อนฝูงญาติพี่น้องนี่เองอาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เรารวย เราอาจจะมีกลุ่มเพื่อนที่มีความสนใจในสิ่งเดียวกัน เช่นการเล่นกีฬา พวกเขาอาจจะเป็นฐานลูกค้ากลุ่มแรกของเราก็เป็นได้

3.เรามีอะไรเป็นต้นทุน

ต้นทุนที่อยู่ในตัวเราเอง หรือมิ่สิ่งที่เรามีนำมาวิเคราะห์และทำให้มันเป็นโอกาสได้ เช่นเราอาจจะมีที่อยู่ในจังหวัดที่คนนิยมไปท่องเที่ยว นำที่นั้นมาทำเกรทเฮ้าส์ ดำเนินธุรกิจเริ่มจากเกรทเฮ้าส์เล็ก ๆ เป็นต้น

ถ้าเรามีไอเดีย มีความคิดหาทาง เราก็จะค้นพบธุรกิจที่จะทำและทำได้จนร้ช่ำรวยได้สักวันหนึ่งอย่างแน่นอน

ธุรกิจส่วนตัวที่น่าลงทุนในช่วงนี้

การทำธุรกิจในบางครั้งก็ขึ้นอยู๋กับช่วงจังหวะเวลาด้วย ธุรกิจบางอย่างในบางช่วงเวลาก็เหมาะจะลงทุนแต่เมื่อเวลาผ่านไปธุรกิจนั้นอาจะไม่น่าลงทุนอีกต่อไปและกลายเป็นซบเซาหรือถึงขั้นต้องเลิกราไปเลย แล้วมีธุรกิจส่วนตัวที่น่าลงทุนในช่วงนี้ อะไรกันบ้าง ลองมาดูด้วยกัน

1. ธุรกิจที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคน

อย่างแรกคือธุรกิจที่เหมาะสมสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ เช่นการขายสินค้าและบริการที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี การทำธุรกิจที่บริการคนในด้านการท่องเที่ยวพักผ่อนซึ่งคนปัจจุบันจะชื่นชอบการท่องเที่ยวเป็นพิเศษเป็นต้น

2. ธุรกิจสำหรับคนสูงอายุและสุขภาพ

อย่างที่ทราบกัน เมืองไทยเราใกล้จะเป็นสังคมผู้สูงอายาอย่างสมบูรณ์ ธุรกิจที่เกี่ยวกับคนสูงอายุจึงมาแรงและน่าสนใจ รวมถึงธุรกิจที่เกี่ยวกับสุขภาพ เพราะคนปัจจุบันหันมาใส่ใจสุขภาพ ไม่ว่าหนุ่มสาว หรือคนชรา เป็นต้น

3. ธุรกิจที่ผู้คนจำเป็นต้องใช้

ของใช้จำเป็น บริการจำเป็นต่าง ๆ ไม่ว่ายุคใด สมัยใดก็เป็นุรกิจที่ขายได้ น่าสนใจทั้งนั้น ลองมองหาว่าธุรกิจอะไรที่เราพอมีลู่ทางและเป็นของจำเป็นที่คนต้องซื้อ

เมื่อคุณได้เริ่มธุรกิจส่วนตัวที่น่าลงทุนและไปได้ดี คุณก็จะมีแนวโน้มที่จะเติบโตในธุรกิจที่เริ่มต้นทำได้เป็นอย่างดี