รับจ้างลงโฆษณากับฟรีเว็บบอร์ด

A picture containing text, screenshot, font, graphics Description automatically generated

รับจ้างลงโฆษณากับฟรีเว็บบอร์ด

ถ้าหากการโฆษณาแบบฟรีๆนั้นมีหลากหลายวิธีและหลายๆ ที่ แต่มีอย่างหนึ่งที่คนใช้อินเตอร์เน็ตคุ้นเคยกันดี ที่ๆคนชอบเข้าไปโหลดนั่นโหลดนี่ ที่ๆบางครั้งคนเข้าใช้งานมากกว่าเว็บชื่อดังวันละหลายแสนคนก็มี แน่นอนครับ ผมกำลังพูดถึงฟรีเว็บบอร์ดนั่นเอง

ฟรีเว็บบอร์ดจำแนกแยกย่อยออกมาได้หลายชนิดทั้งเว็บบอร์ด SMF, PHPBB, DISCUZและอื่นๆอีกกว่าสิบแบบ แต่ที่นิยมกันมากที่เห็นอยู่ในโลกอินเตอร์เน็ตคือสามข้อที่กล่าวมาข้างต้น เพราะการสร้างเว็บบอร์ดนั้นถือว่ามีความง่ายในการดูแลติดตั้ง และสามารถเรียกผู้ชมให้มาสร้างเนื้อหาเองได้โดยอัตโนมัติ ด้วยเหตุนี้จึงมีคนไม่น้อยที่อยากจะโฆษณาผ่านเว็บบอร์ดซึ่งฟรี อีกด้วย

forum1.jpg

ลักษณะของการใช้งานไม่ยุ่งยากอะไร การโปรโมทโฆษณาหรือลงประกาศโฆษณาของตัวเอง แบบฟรีๆนั้นแค่เราไปสมัครสมาชิกกับเว็บเท่านั้น เราก็จะได้สิทธิ์โพสข้อความอะไรก็ได้ในเว็บ

วิธีการสร้างเว็บบอร์ดแบ่งได้เป็นสองประเภทคือ การสร้างเว็บบอร์ดด้วยตนเองตั้งแต่ต้นจนจบ

กับการสร้างเว็บบอร์ดโดยใช้เว็บไซต์สำเร็จรูป

1.การสร้างเว็บบอร์ดด้วยตนเอง การสร้างเว็บบอร์ดด้วยตนเองเป็นวิธีการที่ง่ายและน่าสนใจมาก มีเว็บหรือโค้ดหลายแบบที่รองรับการสร้างเว็บบอ์ด เราสามารถหาวิธีการสร้างเว็บบอร์ดได้จากในอินเตอร์เน็ต ซึ่งมีข้อมูลการสร้างเว็บบอร์ดมาแนะนำมากมาย เช่นการสร้างเว็บบอร์ดแบบ phpbb หรือเว็บบอร์ดฟรี smf แต่ก่อนที่เราจะสร้าง เราต้องไปเช่าพื้นที่เพื่อสร้างเว็บไซต์ก่อน จากนั้นเราต้องไปจดโดเมนดีๆ มาซักโดเมนครับ จึงจะสามารถใช้งานเว็บบอร์ดอย่างเต็มรูปแบบได้

2.การสร้างเว็บบอร์ดสำเร็จรูปจากเว็บไซต์ให้บริการเว็บบอร์ด

วิธีนี้อาจจะง่ายขึ้นมานิดหน่อยนะครับ เพราะเราไม่จำเป็นต้องเตรียมอะไรมากมาย แค่เราเข้าไปสมัครใช้งานกับทางเว็บไซต์ที่ให้บริการเว็บบอร์ด ซึ่งส่วนใหญ่จะให้ใช้ฟรีก่อนแล้วถ้าอยากปรับแต่งเว็บบอร์ดให้มากขึ้นก็สามารถอัพเกรดเว็บบอร์ด ซึ่งต้อเสียเงินเพิ่มนิดหน่อยครับ แต่ก็คุ้มครับถ้าเราคิดจะสร้างเพื่อหารายได้อย่างจริงจัง

A computer and papers on a table

Description automatically generated with low confidence

จุดเด่นของงานนี้คือการสร้างเนื้อหาแบบอัตโนมัติของเว็บบอร์ดต่างๆซึ่งพูดง่ายๆคือเป็นเนื้อหาคุณภาพชั้นดีที่มีโอกาสติดหน้าหนึ่งในคีย์ค้นหาต่างๆที่เกี่ยวข้องกับสินค้าบริการของคุณต่างจากการไปลงโฆษณาแบบแบนเนอร์เพราะต้องเสียค่าใช่จ่ายแบบรายเดือน ต่างจากการโพสผ่านเว็บบอร์ด ซึ่งทำเพียงครั้งเดียวเท่านั้น เนื้อหาที่ว่านี้สร้างโดยผู้มาใช้บริการเว็บบอร์ดซึ่งหากเนื้อหานั้นๆติดอันดับใน Google แล้วเราก็จะได้อานิสงส์จากการติดหน้าหนึ่งด้วยผู้เข้าชมจะมีมากขึ้นโดยที่เราไม่ต้องเสียค่าโฆษณาแม้แต่บาทเดียว

สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับการรับจ้างโพสบนเว็บบอร์ด

อย่างแรกคุณจะต้องมีรายชื่อเว็บบอร์ดให้เพียงพอต่อการลงโฆษณาแบบฟรี เพราะคนที่มาจ้างนั้นต้องการลงโฆษณาแบบ Mass คือครอบคลุมทุกเว็บที่มีความสัมพันธ์กับเนื้อหาที่โพส ดังนั้นยิ่งมีรายชื่อเว็บบอร์ดมาก ก็สามารถสร้างรายได้มากขึ้นเช่นกัน

อย่างที่สองคือหัวข้อ เนื้อหา และรูปที่จะใช้ในการโพสฟรีเว็บบอร์ด การโพสผ่านเว็บบอร์ดนั้นมีความแตกต่างจากการโพสเว็บทั่วไปเพราะการโพสฟรีเว็บบอร์ดไม่ใช่การโพสผ่าน Html แต่คือการโพสโดยใช้โค้ดพิเศษที่รองรับเฉพาะเว็บบอร์ดเท่านั้น ดังนั้นก่อนที่จะโพสต้องเตรียมหัวข้อและเนื้อหา รวมถึงรูปภาพสำหรับฟรีเว็บบอร์ดโดยเฉพาะ

อย่างที่สามคือเครื่องมือในการโพส อาจจะเป็นการโพสมือหากไม่มีเครื่องมือช่วยโพส แต่ถ้าหากเป็นโปรแกรมช่วยโพสจะทำให้การทำงานเร็วขึ้นมาก โปรแกรมช่วยโพสเว็บบอร์ดมีตั้งแต่ของฟรีไปจนถึงราคาหลายร้อยเหรียญแล้วแต่การใช้งาน เช่นโปรแกรม Roboform, lasspass (สามารถดาวน์โหลดมาใช้ฟรีได้) โปรแกรม imacro ที่มีขายกันอยู่มากมาย รวมถึงโปรแกรมที่ใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์ของคุณเองเช่น xrumer, senuke,seorobot และอื่นๆ

LastPass to Drop Support for Native Mac App and Replace it With Universal  Web App - MacRumors

ความนิยมในการรับจ้างโพสเว็บบอร์ดนั้นถือว่าสูงมากเพราะเว็บบอร์ดอยู่คู่กับคนใช้อินเตอร์เน็ตมานานเทียบเท่ากับเว็บไซต์ ดังนั้นการรับจ้างโพสเว็บบอร์ดจึงมีการแข่งขันกันพอสมควร ดังนั้นอยู่ที่คุณเองว่าจะสามารถทำการตลาดได้ดีแค่ไหนในโลกออนไลน์นี้