สร้างตัวตนในโลกออนไลน์ด้วยการ submit website

A person sitting at a desk using a computer Description automatically generated with medium confidence

สร้างตัวตนในโลกออนไลน์ด้วยการ submit website

สิ่งสำคัญส่วนใหญ่ของคนทำเว็บไซต์นั่นคือ การโปรโมท หรือ โฆษณาเว็บไซต์ ให้เป็นที่รู้จัก

เพื่อให้ผู้คนสามารถเข้ามาที่เว็บไซต์ให้ได้มากที่สุด จึงมีหลากหลายวิธีที่ทำให้ผู้ชมเข้าเว็บไซต์โดยทั้งเสียและไม่เสียค่าใช้จ่าย

วิธีการก็ไม่ยากหากใครรู้จักสร้างเว็บไซต์ก็คงจะรู้จัก การทำ Seo หรือเรียกให้ง่ายว่าการปรับแต่งเว็บไซต์ให้แรง และถูกต้องตามหลักการสร้างเว็บไซต์ การสร้างเว็บไซต์เพื่อให้ search engine เข้ามาเก็บข้อมูลได้ง่ายเพื่ออันดับที่ดีใน google ถือเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างยิ่ง

และสิ่งที่ควรทำต่อไปนั่นคือการ Submit directory ซึ่งเราสามารถนำเว็บไซต์ของเราไปลงทะเบียนกับ web directory นับร้อยได้ นอกจากการ Submit directory แล้วยังมีการ submit ในรูปแบบอื่น ๆอีกมากมายที่สามารถนำมาใช้สำหรับเว็บเราได้ ยกตัวอย่างเช่น

Submit Social Bookmark (Digg, Pligg) เหมาะกับการดันอันดับเร็วๆ เพราะเว็บพวกนี้เราจะได้ BL และบอทเร็วครับ ส่วนพวกนี้จะไม่ค่อยยั่งยืนเท่าไหร่ครับ แต่ได้ backlink มาพอสมควร

Submit Search Engine ก็เป็นการเรียกบอทจาก Search Engine ให้มาเก็บเว็บเราไว้ในฐานข้อมูล

Submit Feed, Submit ping ส่วนใหญ่จะใช้ในการเรียกบอทนะครับ ส่วน Submit Feed บางเว็บเราอาจจะได้ทราฟฟิกบ้าง ก็ต้องแล้วแต่เว็บครับ

Submit Articleอันนี้สำหรับท่านที่เขียนบทความขึ้นมาเองไม่ได้ copy จากใครมา เวลาเราเขียนเสร็จ ก็ไปซัพบทความที่เราเขียนตามเว็บ Submit Article แล้วใส่ link เว็บเราเอาไว้ ตามกติกา

SocialWeb.jpg

พอมีคนเอาบทความเราไปใช้ เขาต้อง keep link ที่เราฝากไว้ในบทความด้วย พูดง่ายๆ คือใครcopy บทความเราไปต้องให้เครดิตมาที่เว็บเราด้วยครับ เราจะได้ backlink กลับมาครับ

จุดเด่นของอาชีพรับจ้าง Submit directory นั่นคือความนิยมในการสร้างเว็บไซต์ซึ่งมีมากขึ้นทุกวันและการนำเว็บไป submit directory นั้นจึงเป็นวิธีการพื้นฐานที่ได้ผลในระดับหนึ่งและเป็นสิ่งแรกที่คนทำเว็บไซต์ควรจะทำ ดังนั้นความนิยมในการ Submit directory จึงมีมากเท่ากับการทำ seo เช่นเดียวกัน

ทักษะพิเศษในการทำงานนี้คือข้อมูลและความถึกในการ Submit directory
เพราะเว็บไซต์พวกนี้มีมากมายหลายพันเว็บการที่จะสามารถ submit ได้ทั้งหมดคงเป็นเรื่องที่ยากและต้องใช้ความอดทนในการทำอย่างมาก ยกเว้นถ้าคุณมีเครื่องมือที่ดีด้วย แต่ถ้าหากไม่มีจึงต้องใช้ความอดทนในการทำงานนี้เป็นหลัก

รายชื่อเว็บไซต์ก็สำคัญเช่นกัน ปัจจุบันมีรายชื่อเว็บไซต์สำหรับ Submit directory มากมายแต่ที่มีคุณภาพและมีความสำคัญในการจัดอันดับนั้นมีไม่มากการกรองหาเว็บไซต์เหล่านั้นจึงเป็นสิ่งที่ยากมากแต่คุณสามารถหาซื้อรายชื่อได้จาก fiverr.com มีคนขายในราคาถูกสามารถนำรายชื่อเหล่านั้นมารับจ้าง submit directory ได้