รวยด้วยการรับจ้างหาโดเมน

รวยด้วยการรับจ้างหาโดเมน

งานในโลกออนไลน์มีมากมายหลายร้อยงานที่สามารถทำได้ บางคนฉนัดงานขีดๆ เขียนๆบางคนชอบทำเว็บไซต์เพื่อขายให้ลูกค้าที่สนใจหรืออาจจะทำเว็บส่วนตัวไว้หารายได้จากการติดแอดโฆษณา บางคนชอบถ่ายรูปถ่ายวีดีโอสามารถนำรูปที่ถ่ายไปต่อยอดได้หลายอย่างเช่น ถ่ายรูปขาย รับจ้างถ่ายวีดีโองานแต่งเรียกว่าสร้างเงินจากงานอดิเรกที่ดีมากๆและน่าทำเป็นตัวอย่างจริงๆ เพราะสามารถทำในสิ่งที่ตัวเองรักได้

แต่สิ่งที่ผมกำลังจะพูดถึงต่อไปนี้คืองานที่เป็นนิชมากๆ อาจจะไม่มีใครรู้จักเลยก็ได้ หรือรู้จักแต่อาจคาดไม่ถึงว่าจะมีอาชีพออนไลน์แบบนี้ทำกันอยู่นั่นคือ การรับจ้างหาโดเมน นั่นเอง

การรับจ้างหาโดเมนคืองานลักษณะหนึ่งที่เป็นส่วนประกอบหนึ่งของการสร้างเว็บไซต์ หลายคนที่คุ้นเคยกับการสร้างเว็บไซต์คงจะรู้จักเจ้าตัวโดเมนเป็นอย่างดี และรู้ว่าการมีโดเมนที่ดีนั้นสำคัญอย่างไรซึ่งในวงการอินเตอร์เน็ตที่จำเป็นต้องมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง

การมีเว็บไซต์ของตัวเองนั้นเปรียบเสมือนการมีบ้าน หรือเปรียบเสมือนการสร้างบ้านในโลกอินเตอร์เน็ตแต่ต่างกันตรงที่เราสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัยเพื่อพักผ่อนหย่อนใจและใช้ชีวิตกับครอบครัว แต่การมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองนั้นมีไว้เพื่อให้คนเข้ามาชมเข้ามาดูเนื้อหาสาระที่เราเขียนไว้ หากเว็บเป็นที่นิยมก็ถือว่าประสบความสำเร็จไปอีกก้าวหนึ่งแล้ว

เว็บไซต์ที่ดีนั้นเปรียบเสมือนกับบ้านที่ดี ดังนั้นการมีโดเมนที่ดีก็เปรียบเสมือนการมีบ้านเลขที่ๆจำง่าย ใครๆก็สามารถกลับเข้ามาได้อีก ต่างจากการมีเลขที่บ้านที่ยาวและวับซ้อนใครๆก็ย้อนกลับเข้ามาที่บ้านคุณยากขึ้นแน่ๆ

Internet1.jpg

จุดเด่นของงงานี้คือการที่เราสามารถใช้เครื่องไม้เครื่องมือและเว็บไซต์ให้เป็น เพื่อค้นหาโดเมนที่มีค่า pr สูงๆ และที่สำคัญหากมีราคาไม่สูงมากถือว่าเจอโดเมนทองคำที่สามารถนำไปต่อยอดได้อีกมาก โดเมนที่มี pr สูงๆคืออะไร PR หรือ Page Rank คือ วิธีการจัดลำดับความสำคัญเว็บเพจทั่วโลก จาก Google เป็นโดเมนที่เรียกได้ว่ามีคุณภาพจากการจัดอันดับของGoogle และจาก baclink ที่มีคุณภาพ ยิ่งโดเมนมีค่าสูง ยิ่งขายได้ในราคาที่สูงเช่นเดียวกัน สามารถเช็คค่า pr และคุณสมบัติอื่นๆ ผ่านเว็บไซต์ได้เช่น http://www.checkpr.org/

การจะหาโดเมนที่มี Page rank สูงๆได้นั้นผู้ที่รับจ้างหาโดเมนต้องมีความเข้าใจในโดเมนและความสำคัญของชื่อโดเมน และมีแหล่งตรวจสอบโดเมนหลากหลายอย่าง ทั้งเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือ และสามารถใช้งานโปรแกรมในการหาโดเมนได้ ต้องมีประสบการณ์ในการทำเว็บไซต์มาพอสมควรจึงจะสามารถเช็คโดเมนที่มีค่าและคุณภาพจริงๆ ไม่ใช่โดเมนที่ย้อมแมวขายหรือโดเมนที่มีค่า Page rank ที่ไม่สามารถยืนยันตัวตนได้

Web Design Domain Community - Free vector graphic on Pixabay

แต่ก็โชคดีอยู่มากสำหรับการรับจ้างหาโดเมน เพราะส่วนน้อยมากจะรู้จักอาชีพนี้ จะมีเฉพาะคนที่เก่งและมีประสบการณ์มานานเท่านั้นจึงจะสามารถหาโดเมนที่มีคุณภาพมาได้ และนอกจากนี้ยังมีวิธีการต่างๆ ที่เป็นรายละเอียดย่อยๆ เพื่อเป็นขั้นตอนในการหาโดเมนมาเพื่อเป็นเจ้าของโดเมนนั้นๆ ซึ่งไม่สามารถอธิบายหมดได้ในคราวเดียว ถือเป็นโอกาสอันดีที่ใครจะลองหาโดเมนดีๆมาขายดูบ้างในอนาคต เพื่อเป็นรายได้เสริมจากงานประจำที่ทำอยู่ รายได้อาจจะไม่มากแต่ก็ไม่น่าเกลียดจนเกินไปสำหรับงานรับจ้างหาโดเมน

รับจ้างหา keyword ชั้นยอด